Bonsai

tin tức

5 loại cây thường được chọn làm cây cảnh bonsai

Hiện nay, cây cảnh bonsai ngày càng khá đa dạng về kiểu dáng cũng như nhiều loại cây khác nhau. Trong số đó thì 5 loại cây dưới đây được nhiều người lựa chọn để tạo dáng cây bonsai

+ Cây Đa
Cây đa gợi cho ta liên tưởng đến hình ảnh làng quê Bắc Bộ như: cây đa, bến nước, con đò,…một cuộc sống thật yên ả và thanh bình. Với bonsai bằng cây đa thì đó chính là biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai. Đó chính là lý do mà cây đa được nhiều nghệ nhân ưa chuộng đến vậy.


+ Cây Bồ Đề
Đây là là một loại cây rất phù hợp để tạo dáng bonsai đẹp và rất được nhiều người ưa chuộng. Cây bồ đề có lá hình tim, với phần chót kéo dài đặc biệt, khi cây bồ đề phát triển thì có nhiều rễ trên không thòng xuống, khi chạm vào mặt đất, mọc rễ mới và cuối cùng tạo ra một thân nối liền với thân chánh như biểu tượng của sự kỳ diệu của sự sống chứa đựng niềm tin vững chắc.


+ Cây Sung
Cây sung cũng là một loại cây cảnh không thể thiếu trong nghệ thuật chơi bonsai, vỏ thân cây màu nâu ánh xám, nhẵn, các cành nhỏ, phiến lá non và chùm quả với các sợi lông cong xuống hay che phủ rậm rạp bằng lông tơ màu trắng, các cành nhỏ màu nâu, các lá kèm hình trứng mũi mác. Cây sung có dáng cây đẹp nên rất được các nghệ nhân ưa thích.


+ Cây Me
Me là loại cây thân gỗ, cây me bao gồm lõi cứng, màu đỏ sẫm và lớp dác gỗ mềm có màu ánh vàng, lá có dạng kép lông chiêm bao gồm từ 10 đến 40 lá nhỏ, bông có màu vàng nhạt và quả trái dạng hạt đậu là loại cây rất thích hợp làm bonsai.


+ Cây tầm bì lùn
Đây là loại cây nhỏ hay cây bụi, vỏ cây có màu xám, lá rụng thay lá, có hình cặp đôi với lá giữa ở đầu chót, hoa màu trắng tỏa mùi thơm kết thành nhánh ở chót cành, cũng là loại cây rất thích hợp để làm cây cảnh bonsai.


T.H


«  1 2 3 4  »