Bonsai

tin tức

Các cách trồng cây Linh sam

Trong các loài cây cảnh, Linh sam được đánh giá là một cây dễ tạo hình và khả năng cho hoa cao. Những người yêu thích cây bonsai cũng rất thích trồng và chăm sóc Linh sam.

Loài Linh sam có tên khoa học là Antidesma acidum thuộc loài cây bụi nhưng có thân gỗ lâu năm, lá đơn và mang một màu xanh bóng, mát rượi rất tuyệt vời. Trồng cây Linh sam sẽ mang đến sự thịnh vượng, giàu có, hạnh phúc cho con người. Có nhiều cách để trồng Linh sam khác nhau, tùy thuộc vào từng địa phương, thổ nhưỡng sẽ có những cách trồng riêng. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến mọi người 3 cách trồng Linh sam phổ biến nhất hiện nay.


Cách 1: Trồng cây vào chậu

Nếu muốn trồng Linh sam trong chậu thì khi mới mua về bạn hãy cho cát vào trong chậu, không cho thêm đất hay bất cứ loại phân bón nào cả. Cho thêm 1 miếng ngói vào lỗ lù, thêm vài viên sỏi để nước có thể thoát ra ngoài tốt nhất. Trồng Linh sam vào và tưới thật nhiều nước cho cây trong lần đầu tiên.

Khi tưới nước, nhớ lắc nhẹ chậu để cát có thể len lỏi và bám chặt xuống phần gốc cây, sau đó đem cây ra chỗ có ánh nắng buổi sáng từ 8 – 9h. Mỗi ngày chúng ta sẽ tưới nước cho cây 1 lần, chăm cây trong khoảng 3 tuần liền sẽ thấy nơi vết cắt có hiện tượng đẩy da. Trồng cây khoảng 1 tháng nó sẽ ra chồi mới, và sau 6 tháng ta có thể thay cát bằng đất có phân để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt hơn. Lúc này chúng ta có thể tỉa cây theo ý muốn của mình.

Cách 2: Trồng ra đất

Nhiều người lo lắng trồng Linh sam trong chậu cây không thể phát triển tốt và bị úng rễ thì có thể trồng cây ra đất để bộ rễ có thể phát triển tốt hơn. Nếu trồng bằng cách này chúng ta sẽ lấy cát đắp thành 1 cái ụ trên nền gạch hoặc trực tiếp dưới đất cũng được. Sau đó trồng cây xuống ụ cát đó. Nên trồng Linh sam ở nơi mát, tưới nước hàng ngày để cây phát triển tốt. Khi nào thấy cây bắt đầu có mầm xanh to gần bằng ½ đầu đũa nhỏ thì xả cát và đem cây trồng vào chậu như bình thường.


Cách 3: Để nguyên bầu

Với cách trồng này chúng ta sẽ để nguyên bầu, chọn nơi mát để trồng cây. Sử dụng gạch hoặc ván để quây thành 1 ô vừa với bầu cây, rải bên trên 1 lớp cát dày khoảng 3cm, đặt bầu cây lên, đổ thêm cát vào với độ dày khoảng 3cm nữa và tiến hành lấp cát. Mỗi ngày nên tưới nước 1 lần để cung cấp dưỡng chất cho cây


T.T

Màn cửa cao cấp
Man sao van phong

«  1 2 3 4  »