Bonsai

tin tức

Cây bonsai mini từ bìa carton

Những cây bonsai luôn có sức hút lớn với những người mê cây cảnh, nhưng để chăm sóc, uốn nắn được một cây cảnh không phải là điều đơn giản. Nếu không có thời gian chăm sóc, tạo hình cho cây bạn có thể tự làm một cây bonsa từ… những tấm bìa carton đấy. Với cây cảnh này bạn có thể trưng bày trên bàn làm việc, trong phòng khách của mình và không phải mất thời gian chăm sóc cho chúng.1/ Chuẩn bị các vật liệu- Bìa carton 

- Hoa khô 

- Keo dán 

- Khay đựng hoặc chậu cây cũ 

 - Sỏi 


2/ Cách làm cây bonsai từ bìa cartonBước 1

Đầu tiên hãy phác thảo dáng cây bonsai mà bạn thích lên giấy, bạn có thể vẽ tùy ý nhưng hãy vẽ những hình dáng mà bạn có thể hiện thực hóa được nó bằng việc cắt giấy nhé.


Bước 2

Cắt tấm bìa carton thành các miếng chuyển động và có kích thước, hình dáng phù hợp với cay bonsai mà bạn vừa phác thảo ra được.

Bước 3

Cắt 1 miếng giấy lớn để làm đế cho cây bonsai và cũng là để cố định cây. Sau đó cắt các miếng nhỏ hơn và thử sắp xếp để có thể hình dung ra hình dáng của cây.
Khi làm các cành cây nhỏ bạn hãy cắt các miếng với hình dạng giống nhau để khi ghép lại tạo thành hiệu ứng cắt lớp đẹp và ấn tượng nha.Bước 4

Sử dụng keo và dán các miếng bìa carton vừa cắt được để tạo thành thân cho cây bonsai.

Bước 5

Dùng hoa khô và tách thành các nhóm nhỏ để gắn lên cây.


Bước 6

Dán hoa lên các ngọn cây để tạo thành những chùm bonsai xinh đẹp.


Bước 7

Xếp cây bonsai vừa tạo được vào tấm khay, sau đó rải sỏi lên để trông giống một cây cảnh thật. Bạn cũng có thể đặt cây vào chậu để trông đẹp và thật hơn.


Chúc bạn có được một cây bonsai đẹp để trang trí cho ngôi nhà của mình nhe.


T.T

Màn cửa cao cấp
Man sao van phong

«  1 2 3 4  »