Bonsai

tin tức

Lưu ý khi trồng Bonsai trên sân thượng

Diện tích tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp nên những người có thú vui chơi cây bonsai đã chuyển chúng lên sân thượng hoặc ban công nhà để trồng và chăm sóc. Trồng Bonsai trên sân thượng có ưu điểm là giúp cây hấp thụ ánh nắng tốt nhất và phát triển mạnh, nhưng cũng cần phải có những lưu ý để chăm sóc cây được tốt nhất.

Thứ nhất là việc tưới nước cho cây. Do trên cao, nắng nhiều nên nước nhanh bốc hơi và khô, nếu không cung cấp đủ nước đây sẽ bị yếu. Trên sân thượng dù có nhà xung quanh hay dùng lưới lan để che bớt nắng lại thì nước trong chậu cũng rất mau khô, đó là do gió. Gió làm nước bay hơi còn nhanh hơn cả nắng.


Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể ngâm cây trong các khay nước là nước có thể sẽ đủ cung cấp cho cây. Nguyên tắc ngâm nước là mặt nước của khay ngâm phải thoáng, tức là mặt nước của khay phải lớn hơn diện tích đáy chậu cành nhiều càng tốt, có như vậy các vi khuẩn gây bệnh cho cây dưới nước không phát triển được. Khi tưới, chúng ta tưới trên cây xong, sau đó tưới xuống dưới khay cho tràn nước cũ đi, để nước mới cho sạch. Trường hợp sân thượng quá nắng, các bạn có thể thả bèo hoặc các lọai thủy sinh để làm cho nước mát, tránh nước bị nắng làm nóng quá, rễ cây sẽ bị “luộc”.

Việc ngâm nước cũng có thể làm cho 1 số cây thay đổi cách thức phát triển đẹp hơn, ví dụ như cây dương. Nếu chúng ta ngâm nước cây dương lá sẽ mọc nhỏ lại và ra nhiều hơn, nhờ vậy mà chúng ta dễ làm chi dương hơn và lá sẽ ra nhiêu hơn giúp chúng ta có thể làm chi theo kiểu từng chúm nhỏ, rất ấn tượng.

T.T

«  1 2 3 4  »