Bonsai

tin tức

Một số thế đứng bonsai được nhiều người ưa chuộng

Thế đứng cây bonsai chính là điểm tạo nên sự khác biệt, là điểm nhấn cho cây cảnh bonsai của bạn. Với những người nghệ nhân yêu cây cảnh họ có thể sáng tạo ra vô số kiểu dáng thế đứng bonsai khác nhau góp phần làm phong phú thêm cho nghệ thuật chơi bonsai. Hãy cùng tham khảo chuyên trang http://caybonsaimini.com chúng tôi điểm qua một số kiểu dáng thế đứng bonsai rất được ưa chuộng hiện nay nhé.

+ Thế tam đa
Ngoài ra còn được gọi với tên khác là tam tài, kiểu này thường áp dụng cho những loại cây cổ thụ, có gốc và thân to với 3 tán tròn xung quanh thân cây.

Cây bonsai này sẽ có hình dáng 1 mâm tròn có kích thước to nhất được hớt tỉa lúp búp, tán thứ 2 cũng được hớt tỉa như vậy nhưng nhỏ và mỏng hơn, tán thứ 3 là tán ngọn, cách xa hơn tán thứ 2 được hớt tỉa lúp búp.

Đối với những nghệ nhân thì đây là kiểu bonsai tượng trưng cho sự vĩnh cửu, hạnh phúc, giàu sang, sung túc.


+ Thế trực quân tử
Đây là thế đứng rất được những vị cao niên ưa chuộng, bởi nó tượng trưng cho những bậc nho sĩ với cốt cách ngay thẳng, đĩnh đạc. Thế cây bonsai này có dáng thẳng đứng, các nhánh và thân đều thẳng và gọn, phân theo lối chiết chi sẽ giúp cây có thể nhìn được tứ diện.

+ Thế trực quân tử liên chi

Cũng giống như thế trên nhưng có điểm khác biệt là có từ 2-3 cây con xung quanh cây mẹ. Cây được chọn tạo dáng này là loại mai chiếu thủy. Thế trực quân tử liên chi có cây mẹ có thân thẳng đứng nhưng các tàn nhánh như ôm lấy cây con. Thế cây này tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, tình yêu thương con người với nhau.

+ Thế trung bình cong
Là thế cây được uốn cong giống như thân rồng, cây có tán thứ nhất hướng về thân cây, tán thứ 2 uốn cong và cũng hướng về quy căn. Lưu ý, các nhánh của cây phải so le nhau, theo quy tắc nhánh trên nhỏ nhánh dưới to. Thế bonsai này tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân.


+ Thế nhất trụ kình thiên
Để tạo dáng bonsai này bạn cũng nên chọn cây cổ thụ, có gốc lớn và bộ rễ vững chắc, thân gồ ghề và không có nhánh. Đối với cây bonsai này bạn không cần chỉnh sửa gì nhiều với ý nghĩa chọc trời khuấy nước, tự tung tự tại, người quân tử hiên ngang, không bị bó buộc bởi điều gì.

+ Phong cách nghiêng
Cây bonsai này có thân nghiêng, phần chóp cây hướng về góc 45 độ so với góc cây, cành thứ nhất của cây mọc ở hướng đối nghịch phá vỡ sự cân xứng của cây tạo nên sự hài hòa cho phong cành này.


+ Thế trung bình ngay
Thế này cũng rất được ưa chuộng, thế này có thân thẳng đứng với bộ rễ xòe và nổi lên trên mặt chậu. Gốc có những vết lồi lõm tạo hình thù, thân cây xù xì, các cành nhánh phân theo lối chiết của tứ diện. Bonsai thế trung bình ngay tượng trưng cho người có đạo đứng, ngay thẳng thật thà.


Trên đây là 7 thế đứng bonsai rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tạo dáng bonsai đẹp theo ý thích của mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H


«  1 2 3 4  »