Bonsai

tin tức

Tạo đỉnh bonsai

Thường các chi nhánh trên cùng của một cây bonsai mini được gọi là đỉnh. Đỉnh là một thuật ngữ chung mô tả các vùng trên và bóng dáng hoặc hình dạng của các ngọn cây bonsai, là một phần của cấu trúc chi nhánh của cây bonsai mini. Thông qua đỉnh cây bonsai ta cũng có thể biết được số tuổi của cây. Cây trưởng thành thường có đỉnh hình vòm rộng, một đỉnh nhọn hẹp thường của một cây trẻ. Đỉnh xây dựng nên phụ thuộc vào việc cây bonsai mini là cây rụng lá hoặc cây lá kim.
Xây dựng các đỉnh của một cây bonsai mini theo phong cách cổ điển.Thể loại này gồm cây lá rộng, rụng lá và cấu trúc theo phong cách cổ điển. Đó là, họ có các chi nhánh chủ yếu là gần ngang với xác định rõ ràng miếng lá.Xây dựng các đỉnh của theo phong cách tự nhiên, hiện đại và tự nhiên theo kiểu rụng lá cây bonsai, đó là, họ đang theo kiểu và cấu trúc giống như một cây tự nhiên hoặc cây lá rộng rụng lá. Các chi nhánh trên cùng phát triển ở các góc hướng lên trên và ra quạt ở trên đỉnh của thân cây để tạo ra các đỉnh và vương miện của cây.
Các phong cách đỉnh tự nhiên có thể được sử dụng thành công trên cây cảnh cổ điển như cây bonsai lá kim. Không giống như các loài cây sớm rụng lá, đỉnh phải được xây dựng với ít hơn , vùng phát triển từ thân chính nó. Cách dễ nhất để xây dựng một đỉnh cây bonsai tùng, bách là sử dụng 'chi nhánh T-bar "này. Một hoặc hai chi nhánh ở đầu của thân cây bonsai được phép phát triển như một (T) thanh-chi nhánh. Nhỏ hơn lá cành thứ cấp và được khuyến khích để phát triển dọc theo chiều dài của chi nhánh T-bar để tạo ra một mái vòm lá.
Một cách tiếp cận đáp ứng nhiều hơn và có thể hiện đại hơn là sử dụng một nhóm nhỏ các chi nhánh trung ở gần đầu của thân và của lớp "chúng thành một pad của tán lá; từng ngành riêng lẻ và lá pad tổng thể phải được giữ nhẹ hơn bất kỳ khác nhánh trên cây". Phương pháp 'lớp' đỉnh của một cây tùng bách là rất thường thấy sử dụng trên khúc gỗ chết hoặc nhiều thân cây và cây cảnh khắc được sử dụng theo kiểu chỉ có một hoặc hai nhánh chính.
 Về hình dạng và hướng của các đỉnh, nên có ngụ ý hướng đó phản ánh sự ngụ ý hướng của cây. Đỉnh có một khoảng không đều có hình tam giác, hình dạng đó là một mặt của các sườn núi. Phía với độ dốc dốc hơn được cho là để chỉ ra hướng đó cây đang phải đối mặt (về phía mặt trời).
Hướng này là gần như luôn luôn phải đối mặt cùng hướng với chi nhánh đầu tiên của cây bonsai. Đó là, nếu các chi nhánh đầu tiên ở mặt trái, đỉnh cũng phải ở mặt trái.TheoBonsai4me

«  1 2 3 4  »