Bonsai

tin tức

Ý nghĩa của những cây bonsai trong ngôi nhà

Cây bonsai không chỉ là một thú chơi tao nhã mà nó còn có nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Cách chọn vị trí đặt cây, hay loại cây cũng đều quan trọng và cần thiết bởi nó sẽ mang lại nguồn sinh khí cho ngôi nhà cũng như sức khỏe và tài vận của bạn.
 
Khi bạn cung cấp năng lượng hoặc kích hoạt một góc nhà bằng cách bày trí các cay bonsai để tạo sự may mắn theo một hướng tốt nào đó thì nó sẽ mang lại may mắn cho tất cả mọi thành viên trong gia đình của bạn. Nếu là một người tinh tế và đặc biệt nhạy cảm, bạn sẽ nhận thấy tất cả cây cối đều đem lại may mắn, tốt lành nếu như cây khỏe mạnh và đơm hoa kết trái. Đặc biệt hoa cúc, tre, hoa lan và mận là những loại cây tiêu biểu mang lại ý nghĩa điềm lành, hứa hẹn điều tốt đẹp hoặc những loại cây ưa nước, lá tròn, đầy đặn hoặc loại cây có màu lá đậm tượng trưng cho tiền tài, giàu sang, mang đến may mắn nhiều nhất.
 


Các loại cây xanh bonsai bị kìm hãm sự phát triển để trở nên già cỗi thường không tốt về mặt Phong Thủy. Hầu hết mọi người đều rất thích trưng bày chậu cây bonsai trong nhà, văn phòng vì chúng có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Nhưng theo phong thủy, những cây xanh bonsai này đem lại ý nghĩa không tốt vì chúng tượng trưng cho sự cản trở, chậm thăng tiến trong công việc. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích cây xanh bonsai, hãy đặt chậu cây ở hướng Bắc của căn nhà hoặc ngoài vườn, vì nơi đó chúng ít gây thiệt hại nhất. Chú ý tránh đặt ở hướng Đông, Đông Nam (góc Thổ).
 
+ Đối với môi trường văn phòng:
 
Ở những không gian đối ngoại như tiền sảnh hoặc phòng ăn vào dịp lễ tiệc thường đặt các cây có dáng cân đối, bề thế. Các loại cây thuộc loại như: Sung, lộc vừng, kim phát tài…mang lại cho bạn tiền bạc và sự thịnh vượng, bạn có thể trồng các cây xanh bonsai  trong một chậu lớn và đặt gần cửa trước.


Các loại cây phát lộc, mang đến sự giàu sang và may mắn về tiền bạc cũng nên được đặt gần cửa chính, các chậu cảnh đẹp như Mai, Quất, Đào ngày tết thường được đặt ở không gian tiền sảnh. Bạn cũng cần chú ý những cây có sắc đỏ, xanh và vàng tượng trưng cho các mùa xuân - hè, đây là những gam màu kích hoạt nguồn khí luân chuyển theo phong thuỷ.
 
+ Đối với không gian nhà ở:
 
Bạn thích hoa xương rồng vì nó có nhiều màu sắc đẹp? Và rất nhiều người đã mua về trưng trên bàn làm việc hay cửa sổ phòng ngủ. Thực ra không tốt đâu nhé. Vì dù cây xương rồng nở hoa rất đẹp, nhưng chúng vẫn không đủ năng lượng tốt để xua tan những năng lượng xấu do gai xương rồng tỏa ra vì cây xương rồng có nhiều gai nhọn, sắc luôn tạo ra những mảng năng lượng xấu, gây bệnh tật, bất hạnh và mất mát. Tốt nhất nên đặt chậu cây ở ngoài cửa nhà hoặc cửa văn phòng, vị trí này cây xương rồng đóng vai trò như một người bảo vệ. Những gai nhọn của nó có thể xua tan những năng lượng xấu, đầy sát khí từ bên ngoài xâm nhập vào nhà.
 

Với không gian bếp bạn nên trồng những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói như dương xỉ. Phòng ăn nên đặt một số chậu cây có sắc màu vui tươi kích thích tiêu hoá như: tía tô cảnh, đỗ quyên, hoa lá đỏ…

Các không gian riêng như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng trà thiên về tĩnh nên trồng những cây trang trí những cây xanh bonsai có tính điểm xuyết nhẹ nhàng như phong lan hoặc phát tài.

T.T

«  1 2 3 4  »